Rise (Vietseeds), Chiếc vé trở về Tuổi Đôi Mươi – Nhật ký Mentor Coach #15

Rise (Vietseeds) = Reaching Internal Strength & Excellence (Chạm vào sức mạnh & sự xuất sắc bên trong). Rise là chương trình được xây dựng với mong muốn bổ sung các kỹ năng bên cạnh những kiến thức chuyên ngành thông qua 04 trụ cột chính:

  1. Giải Case Study (Tình huống mô phỏng thực tế).
  2. Training (Huấn luyện kiến thức)
  3. Workshop (Chương trình hội thảo kỹ năng & phong cách sống)
  4. Company visit (Tham quan thực tế)

Rise được thiết kế đặc biệt dành cho các bạn sinh viên Vietseed (Vietseeds Foundation) được dẫn dắt với CEO Quỳnh Anh – một nhà lãnh đạo vui tính, và đội Coach tâm huyết, đội Trainer chuyên nghiệp và Ban Tổ Chức ấm áp.

Với Cừu, Vietseeds là những hạt giống rất tài năng, Vietseeds Foundation là vườn ươm, và Rise chính là một giai đoạn nảy mầm, phát triển.

Cừu gặp Rise vào Tháng 03/2022. Cừu và các bạn cùng bỡ ngỡ như nhau.

Trải qua 02 case, Cừu và các bạn dần quen thuộc lẫn nhau, các bạn nảy mầm, vươn chồi non, Cừu cũng lớn thêm một chút. Cũng đến thời điểm các bạn khởi hành trên chuyến tàu kế tiếp. Chúc các bạn những hành trình tuyệt vời!

Kết thúc mùa Rise đầu tiên của Cừu, chương trình Closing Day ngày 05/09/2022.

Ghi lại những cảm xúc chương trình, dành cho lời cảm ơn ngày thứ 15, chuỗi 30 Ngày thực hành Cảm Ơn.

Gần 40 Tuổi, và chúng ta đang nhìn lại tuổi trẻ lúc 20. Lúc ấy ta có gì?

Năm ấy, Cừu ở Ký Túc Xá 135A Trần Hưng Đạo, đang cùng bạn, từng đứa mày mò tìm kiếm lối đi riêng. Cũng làm thêm, tham gia câu lạc bộ học tập, chủ yếu là tiếng Anh và .. ôn thi học kỳ, làm đề tài …

Rise 2022 – thật sự ngạc nhiên về mức độ bận rộn của các bạn, và năng lượng dạt dào của tuổi trẻ. Tất bật học hành, làm thêm, thực tập và rất nhiều chương trình khác của Vietseeds. Gặp Coach lúc 8h tối, kết thúc lúc 12h khuya. Và sau đó thì họp nhóm tiếp tục giải Case. Vào giai đoạn nước rút, các bạn thường xuyên làm Cừu ngạc nhiên với sự lột xác “chỉ sau một đêm”. Hôm trước còn đang bàn ý tưởng, qua một đêm, một bài Presentation (bài thuyết trình) hoàn chỉnh, đẹp đẽ, có cấu trúc và khá tiếp cận với SMART được hoàn tất với sự phân vai thuyết trình dường như được chạy thử vài lần.

Thế hệ trẻ - EQ, trí thông minh cảm xúc

Các bạn Rise (Vietseeds) 2002 rất nhạy bén với EQ, và có những giác quan kết nối từ sớm với lối sống tỉnh thức, hay hành trình tâm linh. Điều đó có nghĩa là, ngay từ xuất phát điểm ban đầu, khả năng cạnh tranh của các bạn trong môi trường nghề nghiệp được nhấn mạnh ở thế mạnh giao tiếp – điều mà ở thế hệ gen Y, hay gen X, chỉ có một số ít người sở hữu vào lúc xuất phát điểm, và thường trưởng thành ở tuổi trung niên.

Trải nghiệm sâu hơn với các bạn, sẽ thấy sự nhạy cảm của các bạn cao hơn, khả năng lắng nghe và thấu cảm tốt.

Chiều ngược lại, sẽ là thách thức cho các nhà tuyển dụng trong tương lai, và cho cả các nhà quản lý khi đón chào hàng loạt thế hệ gen Z đế với tổ chức. Các bạn thường xuyên tặng kẹo Alpenliebe (những tình cảm và lời nói ngọt ngào mang ngôn ngữ yêu thương), kết hợp với sự nhạy cảm, khả năng lắng nghe cao sẽ mong chờ một tổ chức ngọt ngào, nhẹ nhàng và mức độ lắng nghe cao hơn nữa để có thể đợi các bạn nêu ý kiến.

Đây có thể sẽ là điểm khác nhau điển hình trong định hướng văn hóa các công ty. Khi mà gen X rất “chịu” – các giao tiếp một chiều rất hiệu quả, và gen Y rất chủ động và phản biện nhanh – các giao tiếp hai chiều rất có nhiệt. Thì gen Z sẽ là một hình thức giao tiếp đòi hỏi kỹ thuật thái cực quyền cao.

Đây cũng có thể là một điểm thuận lợi giao thoa giữa các thế hệ, khi mà gen X chiêm nghiệm về lối sống tỉnh thức, gen Y bước chân vào thực hành, thì gen Z đang sẵn sàng là một mầm non rất háo hức với tương lai được thiết kế đính kèm lối sống này.

Kiến thức, kỹ năng và khả năng thực chiến

Rise (Vietseeds) được trang bị nhiều kiến thức và kỹ năng mềm từ những anh chị Mentor, Coach và Trainer chuyên nghiệp. Chương trình được thiết kế & khảo sát điều chỉnh cho từng thế hệ Rise. Đặc biệt các chương trình huấn luyện được xen kẽ bởi các chương trình Workshop (hội thảo kỹ năng & phong cách sống) đem lại cho các bạn kiến thức nền tảng gia nhập xã hội.

Nhìn nhận trong tổng thể môi trường đa thông tin đa kênh tiếp cận hiện tại, các bạn gen Z cũng được tiếp cận dễ dàng với rất nhiều kiến thức, quan điểm. Tùy thuộc vào sự định hướng mủa gia đình hoặc bản thân, các bộ lọc thông tin và quan điểm sẽ được thiết lập, hoặc không. Tuy nhiên, có thể thấy rõ một điểm chung, đó là thế hệ Z được tiếp cận dễ dàng với rất nhiều kiến thức, kỹ năng & khả năng thực chiến cao. Rất nhiều kiến thức mà thế hệ X&Y rất khó tiếp cận, hoặc tiếp cận khi đã phấn đấu. Thì với Gen Z lại rất dễ dàng.

Đây sẽ là một thách thức cho các đàn anh đàn chị đi trước truyền dạy kinh nghiệm cho các đàn em mới gia nhập công ty. Với ưu thế vốn có, gen Z sẽ cần một sự truyền dạy khoa học với sự lắng nghe thấu cảm cao và sự cách biệt về kinh nghiệm thực chiến. Gen Z cũng sẽ có xu hướng chọn lựa cao hơn so với gen Y, và hầu như trái ngược với sự ngoan hiền của gen X vào lúc mới ra trường. Sự chọn lựa này đến từ sự thật hiển nhiên là môi trường cung cấp kiến thức và thông tin đang dào dạt hơn nhiều, so với nhu cầu và thời gian, sự sẵn sàng của các bạn trẻ.

Network - mạng lưới kết nối

Cộng đồng là nền tảng của xã hội hiện đại, là xu hướng chiếm lĩnh kinh doanh trong tương lai. Và mạng lưới kết nối từ cổ chí kim là bí kíp phát triển xã hội & kinh tế. 

Vietseeds nhấn mạnh thương hiệu với nguồn gốc giá trị văn hóa chung, cái nôi gieo hạt và nuôi dưỡng chung của nhiều thế hệ tạo nên chỉ số cảm tình cao giữa hai người chưa từng gặp gỡ nhưng cùng chung một ngôi nhà sinh hoạt chung – Vietseeds. Một điều khác biệt hơn nữa, Rise (Vietseeds) chia sẻ huấn luyện và thúc đẩy các cá nhân cùng hành động, xây dựng và thực hành văn hóa xây dựng mạng lưới kết nối và xây dựng cộng đồng. Qua đó, không chỉ là giai đoạn gieo hạt và nảy mầm khi còn là sinh viên được bảo trợ và nuôi dưỡng bởi Vietseeds, sự đồng hành được tiếp nối sau đó và được tiếp tục lan tỏa và đền đáp, tạo nên những “giá trị sống” – những giá trị lớn lên theo năm tháng.

Và như thế, các thế hệ được kết nối lâu dài tự nhiên và thuận tiện, làn tỏa các giá trị giao thoa tốt đẹp giữa các thế hệ. Xóa tan khoảng cách.

Yêu thương & Lòng biết ơn

Yêu thương và lòng biết ơn là những phép màu có năng lực chữa lành, là món quà tuyệt vời của cuộc sống, và có năng lượng mạnh mẽ để khai mở và phát triển tiềm năng vô hạn của bản thân.

Vietseeds tạo môi trường, cung cấp kiến thức và trao cơ hội để thực hành yêu thương & lòng biết ơn, là đôi cách giúp các thành viên có được sự tư tin, quan điểm tích cực, năng lượng dồi dào để có cuộc sống hạnh phúc và công việc mơ ước.

Test

Leave a Comment

Your email address will not be published.

Scroll to Top