Phát huy lợi thế Gen Z trở thành nhân tài thế hệ trẻ

Lợi thế Gen Z là gì, làm sao để phát huy nhằm tìm kiếm một môi trường làm việc và môi trường sống tuyệt vời?

Bài viết được truyền cảm hứng từ những kiến thức học được qua chương trình “Giải mã Gen Z: nuôi dưỡng & phát triển nhân tài” – được tổ chức bời SSBM Việt Nam vào ngày 30/03/2023 – chương trình thứ 2 trong chuỗi chương trình Privileged Elite – đặc quyền tinh hoa MBA – SSBM.

Nhà mình cùng tham khảo những kiến thức mà cá nhân Cừu Cừu đúc rút lại được từ chương trình tại LINK nhé!

Giai-ma-Gen-Z

Contents

Lợi thế Gen Z - thấu hiểu chính mình qua 6 từ khoá MOTIVE

Gen Z nhà mình thấy mình trong những từ khoá sau đây không? Đánh giá từ 1 – 10 về độ phù hợp của các từ khoá này so với nhà mình, với 1 – hoàn toàn không phù hợp với tôi, và 10 – khớp với tôi 100%. Các từ khoá sau đây phù hợp với các bạn ở điểm mấy?

 1. M – MONEY
 2. O – OPPORTUNITY
 3. T – TEAM
 4. I – INDEPENDENT
 5. V – VISIBLE
 6. E – EXCELLENT

6 từ khoá này được anh Trần Gia Hải chia sẻ về sự thấu cảm của anh với Gen Z tại chương trình toạ đàm được nhắc đến đầu bài viết này.

Giải thích của anh về 6 từ khoá này, Cừu Cừu đã viết bài rút kinh nghiệm tại LINK, nhà mình tham khảo nhé!

Lợi thế Gen Z cùng M - MONEY

Phát huy lợi thế!

Phát huy thế mạnh chữ M – Money – qua những Tips sau:

Khắc phục điểm yếu!

Cảnh giác với tình trạng:

 1. “Háo hức mong chờ lương” chưa có trải nghiệm, kiến thức nhiều trong làm việc thực tế, kiến thức “một bụng” nhưng áp dụng chưa ra hiệu quả.
 2. Không chuẩn bị sẵn sàng cho một tâm thế học hỏi cống hiến để đạt được những điều mình mong muốn – thì sẽ rất khó bắt được những cơ hội nghề nghiệp tốt khi đánh giá mọi thứ qua mức lương ban đầu.

 Tìm kiếm giải pháp cho những tình huống thực tế:

 1. Có công việc mức lương tuyển dụng vào cao, thăng tiến cao, tất nhiên là yêu cầu về năng lực vượt trội và kết quả xuất sắc. Tỷ lệ nhóm công việc này thấp. Yêu cầu tuyển dụng khó.
 2. Có những công việc mức lương tuyển dụng đầu vào bình thường, có thể thấp hơn các công việc bán thời gian, nhưng đó là các công việc có cơ hội học hỏi lớn, đem lại nghề nghiệp có sự đóng góp giá trị cao, thăng tiến và mức lương trong tương lai lớn.
 3. Cũng có nhóm công việc lương đi làm là cao so với mới ra trường, hoặc đang là sinh viên, hoặc không có kinh nghiệm gì. Nhưng tương lai là một dấu hỏi lớn!
 4.  

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top