Nhat-ky-mentor-coach-tot-nghiep-CCMP

Nhật ký Mentor Coach (Cố vấn Cá Nhân & Huấn luyện/ Khai vấn) Ngày #0

Nhật ký Mentor Coach là chuỗi nội dung liên quan đến những ấn tượng của cá nhân Cừu trong quá trình học hỏi, thực hành và chia sẻ về Mentor Coach – Cố vấn Cá Nhân & Huấn luyện/ Khai vấn.
Chủ đề hôm nay – Tốt nghiệp!
CCMP – Một chặng đường tuyệt vời!
 
Cừu vừa mới tốt nghiệp CCMP – Certified Coaching and Mentoring Professional – Chứng chỉ Chuyên nghiệp Cố vấn Cá Nhân & Huấn luyện/ Khai vấn. Chương trình được triển khai bởi ITD World – nằm trong Top 3 tổ chức đào tạo về Mentor Coach đứng đầu thế giới. Chương trình được ghi nhận 83 giờ đào tạo trong tiêu chuẩn công nhận của ICF – Liên Đoàn Huấn Luyện Quốc Tế.
Và để kỷ niệm Cừu tiến hành chuỗi Nhật ký Mentor Coach để chia sẻ cùng cả nhà những trải nghiệm của Cừu.
…..
Nhat-ky-mentor-coach-tot-nghiep-CCMP

Contents

Mentor Coach - từ ấn tượng đến thực hành

Gần 8 tháng làm quen, học tập, rèn luyện và cuối cùng được tốt nghiệp, là cả một chặng đường dài nỗ lực.
Điều gì ấn tượng nhất từ chặng đường ấy?
Có lẽ đó là sự thay đổi động lực từ bên trong dẫn đến sự thay đổi về hành động ở bên ngoài.
Và, sự chuyển hóa.
Và, chính vì 2 điều ấy. Cừu muốn thực hành một số điểm sau:
  1. 🥰🥰 Thử thách 30 Ngày Cảm Ơn. Vì sao là 30 ngày, chỉ có hay là có tới 30 chiếc cảm ơn hén? Không phải, chỉ là, con số 30 đến bất chợt vậy thôi. Và, hãy đếm xem nếu mỗi ngày cảm ơn một chiếc, thì khi nghĩ về những điều mình thấy cảm ơn, mình đếm được mấy chiếc?
  2. 🥰🥰 Thử thách 30 Ngày: Lắng Nghe, Phản Chiếu (Reflection), Kể Chuyện, Kiềm chế nói và làm lúc cảm xúc dâng trào … Thực hành văn hóa Coach. Cái này sẽ hổng có phát hành trên đây, haha 😆😆
  3. 🥰🥰 Thử thách 30 Niềm Tin. Cái này cũng hổng có phát hành trên đây, haha 😆😆. Còn tại sao là Niềm Tin, từ từ sẽ kể!
  4. 🥰🥰 Thực hành 5 điều thầy dạy, và trở thành người có đôi bàn tay như cô dạy. Đó là gì hén, hí hí, sẽ kể!

Nói gì về động lực bên trong, và sự chuyển hóa?

CCMP hoàn toàn hướng dẫn về kỹ thuật, kỹ năng, đạo đức và văn hóa Coach & Mentor. CCMP là chứng chỉ Cố Vấn & Huấn Luyện chuyên nghiệp. Và Mentor Coach (Cố Vấn – Huấn Luyện/ Khai Vấn) là xu hướng về phong cách lãnh đạo (Leadership) mới nhất hiện nay.
Vậy, điều gì từ CCMP dẫn đến động lực, sự chuyển hóa, và những điều Cừu muốn thực hành?
Có rất nhiều điều, và tất cả chỉ tập trung vào từ “điều tốt đẹp”.
“Tu thân, Tề gia, Trị Quốc, Bình thiên hạ” – là một câu nói nổi tiếng của Khổng Tử. Muốn thay đổi thế giới, thay đổi bản thân.
Toàn bộ các hoạt động và văn hóa Mentor Coach được thiết kế tuân thủ trên nền tảng đạo đức và thấu cảm con người, dựa vào việc xây dựng nền tảng mối quan hệ và xuất phát từ ý định tốt đẹp: cùng nhau phát triển, có lợi cho cá nhân, tổ chức, gia đình & xã hội.

Ứng dụng Mentor Coach

  1. Ứng dụng Life Coach: khai vấn trong cuộc sống thành công, giúp cuộc sống hạnh phúc.
  2. Ứng dụng Coach trong môi trường công việc giúp các cá nhân & tổ chức đột phá hiệu suất hiệu năng, tăng hiệu suất hiệu năng 2,3 lần, đạt được những giấc mơ, mục tiêu, kỳ vọng to lớn.

Văn hóa Mentor Coach

  1. Điểm tuyệt vời nhất trong văn hóa Mentor Coach, đó là việc tìm kiếm và truyền cảm hứng, và thông qua đó các cá nhân có được nguồn động lực bên trong mạnh mẽ, đột phát được mục tiêu trong trạng thái hạnh phúc và giàu năng lượng.
  2. Mentor Coach bắt đầu từ những kỹ thuật, những hoạt động hết sức đơn giản và gần gũi. Lắng nghe, xây dựng mối quan hệ mỗi ngày, đặt niềm tin, thực hành phản hồi, phát triển & điều chỉnh mục tiêu “thông minh nhất – smartest”, tìm kiếm động lực và lên kế hoạch hành động cũng “thông minh nhất”, chia sẻ kinh nghiệm đã được chuẩn hóa hoặc truyền cảm hứng dưới dạng mô hình hoặc nghệ thuật kể chuyện, …
  3. Và CCMP hướng dẫn thực hành các kỹ thuật này dựa trên những mô hình là tinh hoa được đúc kết từ hơn 30 năm trải nghiệm của những nhà Huấn Luyện Top 10 thế giới với sự thành công đúc kết từ những người thành công lớn nhỏ ở khắp nơi trên thế giới.
Bắt nguồn từ những kỹ thuật được chuẩn hóa nhưng lại gần gũi và thuận tiện thực hành, đem lại thành công lớn. CCMP giúp Cừu khám phá được những điểm hấp dẫn tuyệt vời làm động lực từ bên trong, cũng cung cấp cho Cừu những công cụ thực hành đơn giản thuận tiện và chuẩn mực để có thể thực hành hàng ngày, và quan sát chính bản thân mình, gieo hạt giống chuyển hóa.

Lời cảm ơn & Nhật ký Mentor Coach

Sau gần 8 tháng làm quen, thực hành và học hỏi. Tư duy Cừu được cài đặt lại, tích cực và tuân thủ, tìm thấy niềm vui trong việc quan sát nhận ra lỗi và tu sửa bản thân mỗi ngày.
Và để giúp điều ấy trở thành thói quen, văn hóa và là cuộc sống tốt đẹp. Cừu đặt thử thách để cảm nhận được sự chuyển hóa bản thân từ hạt giống tuyệt vời được gieo từ CCMP.
Cảm ơn, vì đã biết và gia nhập CCMP.
Cảm ơn nhà sáng lập, chương trình, ban tổ chức, các thầy cô và đồng học.
Cảm ơn đồng nghiệp và gia đình, người thân, bạn bè.
Hôm nay Cừu tốt nghiệp
Và hạt giống hôm nay Cừu nhận được,
Nhờ cả nhà đã hỗ trợ, giúp đỡ, tin tưởng, dành cho Cừu cơ hội & thời gian, sự ủng hộ.
Để đáp lại,
Cừu hứa thực hành mỗi ngày, tuân thủ quy tắc đạo đức,
Và sử dụng kiến thức, kỹ năng phục vụ cộng đồng.
 
Và, cũng ghi lại những trải nghiệm cá nhân của Cừu trong chuỗi Nhật Ký Mentor Coach này.
Chia sẻ cùng Cừu những trải nghiệm của bạn nhé!
….
21/08/2022
Đặt gạch cho chặng đường mới nào!
Ban be tai le tot nghiep CCMP - nhat ky Mentor Coach

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top