Khai_Vấn_Cuộc_Sống_Wheel_of_Life

Lợi ích của Khai Vấn Cuộc Sống với Cá Nhân & Doanh Nghiệp.

Khai Vấn Cuộc Sống – Life Coaching, là một trong những ứng dụng của Coaching nhằm khai phá tiềm năng của mỗi người nhằm cải thiện mối quan hệ, sự nghiệp cũng như cuộc sống hàng ngày, tiến đến cuộc sống viên mãn.

Có một Life Coach – Huấn Luyện Viên Cuộc Sống, bạn sẽ có người đồng hành giúp bạn xác định rõ mục tiêu cá nhân, những trở ngại đang kìm hãm bản thân, và tìm ra giải pháp để vượt qua từng trở ngại đó.

Bằng kiến thức & kỹ năng riêng biệt, Life Coach – những Huấn Luyện Viên Cuộc Sống sẽ đồng hành cùng bạn – Coachee trong quá trình thay đổi bản thân và cuộc sống. Tất nhiên là, sự đồng hành và thay đổi này được xác lập nên từ Cam Kết và Tự Nguyện.

Contents

LỊCH SỬ LIFE COACHING

1980 – Khai Vấn cuộc sống/ Life Coaching lần đầu xuất hiện, dẫn dần phổ biến từ thập niên 1990 đến 2000.

Bạn đầu Life Coaching tập trung vào việc lập kế hoạch cuộc sống. Sau đó mở rộng ra thêm nhiều lĩnh vực trong cuộc sống – bao gồm sức khỏe, tài chính, sự nghiệp, mối quan hệ, phát triển bản thân và hạnh phúc. 

LỢI ÍCH CỦA KHAI VẤN CUỘC SỐNG ĐỐI VỚI CÁ NHÂN

Coaching – Khai Vấn nói chung đem lại lợi ích đầu tiên, giúp Coachee hình thành cái nhìn mới mẻ, toàn diện về các vấn đề mà họ đang đối mặt. Và thông qua kỹ năng, kiến thức về Coaching, Huấn Luyện Viên sẽ giúp bạn nhìn nhận lại con người, giá trị cuộc sống mà bản thân theo đuổi, tiềm năng và sở thích, điểm mạnh, điểm yếu … từ đó Coachee khắc phục những suy nghĩ & tư duy tiêu cực.

Có từ 9 Lợi Ích quan trọng của Life Coaching – Khai Vấn Cuộc Sống đối với Cá Nhân:

 1. Cân bằng công việc – cuộc sống tốt hơn
 2. Loại bỏ các nỗi sợ hãi & lo lắng
 3. Nâng cao năng lực sáng tạo
 4. Quản lý tài chính tốt hơn
 5. Cải thiện kỹ năng giao tiếp
 6. Thỏa mãn trong công việc và cuộc sống
 7. Nuôi dưỡng mối quan hệ bền chặt với gia đình và bạn bè
 8. Tìm kiếm/ xây dựng mối quan hệ với bạn đời
 9. Xác định đam mê, con đường sự nghiệp cho bản thân

Vậy không có Life Coach, cá nhân có thể phát triển những điều này không? Hoàn toàn được tùy thuộc vào Nhận Thức của bản thân và thói quen kỷ luật, phát triển cá nhân. Nhưng với Life Coach, mọi thứ sẽ nhanh và hiệu quả.

Ngay cả một Coach, cũng cần một Coach – Ngay cả một Huấn Luyện Viên cũng cần một Huấn Luyện Viên – Thầy của chúng tôi Dr. Peter Chee – CEO của ITD World – đã nhắc liên tục như vậy. Và anh cũng chia sẻ cho chúng tôi một Real Case – một ca thực tế anh được một CEO coaching.

Khai_Vấn_Cuộc_Sống_Wheel_of_Life

LỢI ÍCH CỦA KHAI VẤN CUỘC SỐNG ĐỐI VỚI TỔ CHỨC/ DOANH NGHIỆP

Nói đến Khai Vấn – thường là mối quan hệ 1-1, và khi nói đến Cuộc Sống, rất dễ hình hình dung gắn liền với Lợi Ích Cá Nhân. Vậy, Lợi Ích Doanh Nghiệp sẽ thế nào?

Tùy vào mục tiêu của Khai Vấn Cuộc Sống mà Life Coach sẽ giúp Coachee đạt được. Trong đó có những hình thức Huấn Luyện dành cho Thành viên của Tổ Chức – nhân viên của Doanh Nghiệp:

 1. Danh cho lãnh đạo:
  • Huấn Luyện Kinh Doanh – Điều Hành Lãnh Đạo
  • Ứng dụng Huấn Luyện cho nhân viên
  • Ứng dụng Văn Hóa Coaching
 2. Dành cho cấp Quản Lý:
  • Huấn luyện năng lực quản lý: con người, đội nhóm, cá nhân
  • Huấn luyện truyền động lực
  • Ứng dụng Huấn Luyện cho nhân viên
  • Ứng dụng Văn Hóa Coaching
  • Huấn luyện xây dựng mối quan hệ
 3. Dành cho nhân tài của tổ chức:
  • Huấn luyện sự nghiệp
  • Huấn luyện sức khỏe
  • Huấn luyện kỹ năng đội nhóm
  • Huấn luyện xây dựng mối quan hệ
Business_Coaching

KHAI VẤN CUỘC SỐNG
Dẫn dắt sự THAY ĐỔI mà Nạn MUỐN trong Cuộc Sống

ĐI DẠO & NÓI CHUYỆN

Một buổi Coaching chừng 15ph – 60ph sẽ hoàn tất trong lúc chúng ta đi dạo và trao đổi, tại địa điểm mà bạn chọn, qua điện thoại hoặc Zoom.

Xuyên suốt quá trình này, Cừu sẽ lắng nghe câu chuyện của bạn, giúp bạn thiết lập Mục Tiêu, và phát triển KẾ HOẠCH HÀNH ĐỘNG – một kế hoạch bạn có động lực thực thi và giúp bạn đạt được Mục Tiêu của mình.

UỐNG TRÀ & TÁN GẪU

Một buổi Coaching chừng 15ph – 60ph sẽ hoàn tất trong lúc chúng ta thưởng thức Trà, Cafe hay bất cứ thức uống bạn thích tại địa điểm bạn chọn, qua điện thoại hoặc Zoom. 

Xuyên suốt quá trình này, Cừu sẽ lắng nghe câu chuyện của bạn, giúp bạn thiết lập Mục Tiêu, và phát triển KẾ HOẠCH HÀNH ĐỘNG – một kế hoạch bạn có động lực thực thi và giúp bạn đạt được Mục Tiêu của mình.

HÀNH TRÌNH BỨT PHÁ MỤC TIÊU

Một chương trình Coaching dài hạn (trên 2 buổi tùy vào thiết lập) được thống nhất theo lựa chọn của bạn. 

Chương trình được thiết kế giúp bạn bứt phá Mục Tiêu, phá bỏ những điều ngăn cản bạn, kềm giữ bạn. Và giúp bạn thành công, hạnh phúc. 

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top