Mentor_Coach_Cuu_&_Rise_2022_3

1 lần làm RISER – VietSeeds RISE

VietSeeds RISE là gì?

VietSeeds RISE là một chương trình đào tạo của quỹ học bổng VietSeeds dành cho các bạn sinh viên năm 3. Nhằm tạo điều kiện cho các bạn có cơ hội học tập và thực hành với một môi trường mô phổng gần với thực tế.  VietSeeds RISE là viết tắt của Reaching Internal Strength & Excellence.

VietSeeds RISE có 4 trụ cột chính đó là: case study, training, workshop, và company visit.

Thông qua các hoạt động của VietSeeds RISE sẽ giúp cho các bạn sinh viên cải thiện kĩ năng mềm, tự tin hơn để bước vào một công việc thực tế.

HÀNH TRÌNH RISE CỦA đẠT

Khi nhận được email thông báo về VietSeeds RISE mình đã đi hỏi các anh chị mùa trước về rise và mình cũng không nhận được một câu trả lời nào giúp mình thỏa mãn cả. Nhưng các anh chị cũng động viên mình tham gia vì VietSeeds RISE rất có ích. 

Bami của mình cũng bảo có thể rise không giúp em cải thiện được nhiều về kĩ năng chuyên môn nhưng sẽ giúp em cải thiện những kỹ năng khác. Vì vậy mình quyết định tham gia.

Vấn đề thư thứ hai mà mình gặp phải đó chính là các phòng ban trong rise không có phòng nào thuộc chuyên ngành mình học. Nên Đạt phải chọn phòng ban mình cảm thấy kiến thức chuyên ngành của mình có “Đất dụng võ” nhiều nhất có thể, lúc đó mình khá phân vân giữa phòng tài chính và phòng Marketing&Sales. Và cả hai anh chị coach hai phòng này là anh Bin và chị Hà đều là coach mới nên mình không hỏi được thông tin gì từ các anh chị mùa trước. Vì vậy mình đã dùng vòng quay random để chọn phòng và vòng quay đó đã mang mình đến với team Marketing&sales

Mentor_Coach_Cuu_&_Rise_2022_1

Hoạt động đầu tiên của Rise 2022 đó là Training về viết CV và Trainer Hôm đó chính là chị Nhung Vũ một quản lý về nhân sự đến từ Lazada. Hôm đó mình đã được biết như thế nào là một cv có cấu trúc phù hợp và ấn tượng. Và cảm động hơn nữa khi chị đã ở với tụi mình đến tận gần 9h tối để sửa cv cho từng bạn.

Sang tuần mình được phỏng vấn bởi chị Lan -đến từ Cocacola, cảm ơn những lời khen và những góp ý của chị đã cho em một buổi trải nghiệm mà có lẽ cả đời này em không thể nào quên được buổi phỏng vấn này. Hôm đến với buổi phỏng vấn cũng là lần đầu tiên mình được gặp chị Quỳnh Anh- Một người chị đã gắn bó nhiều năm với VietSeeds cũng là người tạo ra chương trình Rise này. lần gặp này cho mình rất nhiều cảm xúc lúc đầu mình thấy hơi sợ bởi chị tỏa ra một năng lượng hợi lạnh, sau đó khi chị đến dìu mình đi mình lại thấy chị hơi thân thiện.

Hoạt động tiếp theo của Rise đó là training về working with different styles of people của anh Trần Vương Thái- Nguyên giám đốc đào tạo và phát triển của bệnh viện Hoàn Mỹ, qua buổi Training này mình khám phá được bản thân thuộc tip người nào và làm thế nào làm việc với người khác hiệu quả. Thật sự anh Thái là người có sự am hiểu sâu sắc về con người khi trò chuyện với anh mình như bước vào một thế giới khác.

Tiếp theo đó là các workshop về vẽ tranh và làm nước hoa, son dưỡng đã cho mình những trải nghiệm cực kỳ thú vị. 

Sau đó là những ngày “Trày da tróc vảy” bởi chuyện giải case study. Một phần do mình không có kiến thức về Marketing ngay từ đầu nên chuyện vừa học vừa giải rất khó khăn. Cảm ơn chị Cừu coach của mình rất nhiều vì chị đã đồng hành với tụi em giải case đến nữa đêm, cảm ơn chị đã luôn kiên nhẫn trước sự ngây ngô khờ khạo của tụi em. Luôn động viên dù tụi em làm chưa được tốt. Cảm ơn cả team Marketing đã đồng hành cùng nhau 2 case dù có lúc không hợp tranh luận “gắt” lắm. Nhưng qua đó chúng mình đã giúp đỡ nhau với tinh thần win win cùng giúp nhau phát triển. 

Cuối cùng đó là bổi closing day và workshop và work value của chị Giàu Nguyễn- Giảng viên Tâm lý ứng dụng Đại học Hutech. Qua đó Đạt đã khám phá được những giá trị mà em theo đuổi. Sau đó mọi người đã có một bổi ăn tối ấm áp- cảm ơn chị Trang người chị tuyệt vời với những món ăn siêu ngon. Và kết thúc mọi người từ ban tổ chức đến coach riser đã có một buổi sharing nhiều niềm vui và xúc động.

Mentor_Coach_Cuu_&_Rise_2022_8

Sau khi Rise kết thúc mình và chị coach vẫn giữ liên lạc và kết nối tốt hơn. Đạt cũng cảm thấy mình tự tinhơn, tư duy giải quyết các vấn đề tốt hơn, chủ động hơn trong các mối quan hệ.

Vì vậy mình mong các bạn f1o mùa sau khi tham gia Rise hãy cố gắng enjoy hết mình với rise , chủ đông hơn trong mối quan hệ với team và coach. Chúc các bạn có một mùa rise 2023 thú vị và ý nghĩa.

 

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top