phần-cơm-yêu-thương

Dự án cộng đồng Phần cơm yêu thương – S.E.E.D Program # 1

Phần Cơm yêu thương là một dự án cộng đồng nằm trong chương trình S.E.E.D Program của quỹ học bổng VietSeeds. Chương trình vừa là cơ hội giúp các bạn sinh viên trong VietSeeds phát triển bản thân, cống hiến cho cộng đồng và cũng là một hoạt động mang đến giá trị nhân văn và ý nghĩa.

Bài viết là một thông điệp từ một bạn sinh viên – Tấn Đạt – đã từng triển khai chương trìn năm 2021, năm nay, bạn đồng hành cùng thế hệ tiếp theo tiếp nối, phát triển chương trình.

Nhà mình quan tâm, và đánh giá tốt dự án, cùng chung tay ủng hộ các bạn nha,

Sau đây là thông điệp của Đạt, và các bạn trẻ.

Chào mọi người mình là Đạt sinh viên thế hệ f9 của quỹ học bổng VietSeeds. Trong chương trình đào tạo của quỹ học bổng dành cho các bạn sinh viên của mình thì sẽ có chương trình S.E.E.D Program- Dự án cộng đồng thuộc S.E.E.D Program là ý tưởng lần đầu tiên được triển khai thực hiện với mong muốn các bạn sinh viên VietSeeds sẽ được học thông qua thực hành.

Và năm nay là năm thứ 2 chương trình này được diễn ra sau năm đầu tiên của thế hệ f9, thì thế hệ f10 năm nay lại tiếp tục với những dự  án thú vị và mang nhiều ý nghĩa nhân văn. Trong đó mình khá ấn tượng với dự án “ Phần cơm yêu thương” của một nhóm f10- sinh viên VietSeeds.

Dự án cộng đồng Phần Cơm Yêu Thương

Dự án PHẦN CƠM YÊU THƯƠNG ra đời với sứ mệnh mang những suất ăn dinh dưỡng kịp thời gửi đến quý bà con đang cần hỗ trợ. Giúp giảm bớt phần nào gánh nặng “cơm áo” trên vai bà con.

📌Mục tiêu chính của  “ Phần cơm yêu thương” :

1. Hỗ trợ trên 300 suất cơm miễn phí cho bà con nghèo thăm khám ở các bệnh viện.

2. Lan tỏa những hành động tích cực và tinh thần “Pay it forward” đến với cộng đồng.

3. Khơi dậy tinh thần vị cộng đồng không ngừng trau dồi và phát triển.

📌Đối tượng thụ hưởng chính: Bệnh nhân & thân nhân người bệnh.

📌Thời gian triển khai dự án: 10/08/2022- 30/11/2022.

📌Hình thức hoạt động: Phát phần ăn trực tiếp đến tay bệnh nhân & thân nhân người bệnh.

phần-cơm-yêu-thương

Đôi điều chia sẻ từ Đạt

Điều đầu tiên mình ấn tượng đó là về dự án này đó là do một phần tuổi thơ của mình từ lúc sinh ra đến năm lên 10 thì bệnh viện trở thành ngôi nhà thứ 2 với mình theo đúng cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng do đó mình có thể hiểu rõ được ý nghĩa của những phần cơm từ thiện lớn đến thế nào đặc biệt ý nghĩa hơn nữa với các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn và phải điều trị lâu dài. Một bữa cơm đôi khi giúp họ tiết kiệm được tiền để mua thêm thuốc.

Điều thứ 2 khiến mình ấn tượng là các bạn thành viên dự án còn rất trẻ nhưng lại rất giỏi có khả năng lên kế hoạch , quản lý dự án tốt. Và các bạn còn rất can đảm khi dám làm dự án mang tính thiện nguyện và nhận sự quyên góp của các nhà tài trợ, bởi vì đây là một công việc cũng có phần nhạy cảm.

Điều thứ 3 mình cảm nhận được dự án này là sự lan tỏa yêu thương giữa con người và thể hiện được tinh thần  “Pay it forward” đến với cộng đồng.

Thông điệp từ các bạn trẻ chủ nhiệm dự án "Phần cơm Yêu Thương" năm 2022

Đây là giá trị mà chúng em học được từ VietSeeds- nói đơn giản “Pay it forward” chính là trả ơn bằng cách cho đi, bởi vì chúng em cũng là những sinh viên nhận học bổng, chúng em nhận được sự hỗ trợ từ cộng đồng, có các sponsor chúng em được gặp, cũng có những sponsor ẩn danh với sinh viên. Và thực hiện dự án này cũng là một cách để chúng em bày tỏ lòng biết ơn của chúng em với cộng đồng.

Qua bài viết em cũng mọng sự đồng hành của tất cả mọi người với “phần cơm yêu thương”. 

Mọi thông tin ủng hộ xin vui lòng gửi đến:

 Số tài khoản:798997998 – Ngân hàng VP bank

📌chủ khoản: Nguyễn Hoàng Yến

📌Momo: 0377466443 – Nguyễn Hoàng Yến

Thành viên ban dự án theo thông tin Tại Link.

Về Ban Dự Án

[GIỚI THIỆU THÀNH VIÊN DỰ ÁN]☘️☘️☘️
“Nếu như công ty bạn là một chiếc xe, hãy mời những người thích hợp lên xe và những người không thích hợp xuống xe.” – James C.Collin
 
“PHẦN CƠM YÊU THƯƠNG” chính là chiếc xe chở những suất cơm ấm áp nghĩa tình đến những bệnh nhân và thân nhân. Và chuyến xe đó đã may mắn tìm được những bạn có chung tư tưởng, có chung tình yêu thương và đặc biệt có chung một tấm lòng nhân ái làm hướng dẫn viên, làm đầu tàu cho dự án.
 
Hôm nay, “PHẦN CƠM YÊU THƯƠNG” xin giới thiệu với tất cả các Cô/Chú, Anh/Chị và các bạn đang theo dõi từng chặng đường của chuyến xe nghĩa tình những hướng dẫn viên nhiệt tình, và luôn ngập tràn tinh thần sẻ chia cộng đồng.
 
Chúng mình gồm 10 thành viên, đều là sinh viên năm 3 tại các trường Đại học trên địa bàn TP.HCM. Dự án bao gồm 3 ban: Ban Điều hành kiêm Nhân sự, Ban Truyền thông và Ban Tài chính – Đối ngoại. Và sau đây, chúng mình xin giới thiệu từng hướng dẫn viên xinh trai, đẹp gái của dự án.
 
Cảm ơn mọi người đã cùng nhau lái chiếc xe ấm áp đầy yêu thương này.😊
Phan-Com-Yeu-Thuong-ban-du-an
Phan-Com-Yeu-Thuong-ban-dieu-hanh
Phan-Com-Yeu-Thuong-ban-truyen-thong
Phan-Com-Yeu-Thuong-ban-tai-chinh-doi-ngoai

Cùng với Hoàng Yến và các em sinh viên f10 VietSeeds, chúng mình sẽ cập nhật đầy đủ file báo cáo tài chính hàng ngày ở trên Fanpage (link tại đây), nếu các bạn không tìm thấy tên của mình có thể thông báo lại cho tụi mình nhé. 🍀

Sự đồng hành của mọi người chính là nguồn lực và động lực to lớn để PHẦN CƠM YÊU THƯƠNG vững bước trên hành trình mang những bữa ăn nghĩa tình đến tay bà con.

Rất biết ơn cả nhà tham gia cùng chương trình.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top