Employer-Branding-2022-Thay-đổi

6 Xu hướng bất ngờ về Employer Branding 2022

Employer Branding 2022  cập nhật Xu hướng Thương Hiệu Nhà Tuyển Dụng được công bố bởi Employer Brand Academy vào tháng 02/2022.

Nội dung bài được dịch từ nội dung công bố này trên trang Website của Employer Brand Academy.

Đây là một trong những nội dung được thu thập trong quá trình thực hiện bài chia sẻ về Employer Branding cùng DigiSource, chương trình lên sóng vào 10h sáng ngày 29/ tháng 10/2022.

Biết ơn vì sự tin tưởng của Nga và cả team DigiSource, biết ơn sự chia sẻ của Employer Brand Academy giúp bổ sung kiến thức & cập nhật đến với Cừu Cừu & chương trình.

Workshop - Employer-Branding
Employer-Branding-2022-Thay-đổi

Chưa bao giờ kể từ cuộc cách mạng công nghiệp đầu tiên, khái niệm “việc làm” lại thay đổi mạnh mẽ như vậy. Mô hình khởi nghiệp, mô hình kinh doanh từ xa hoặc kết hợp, hợp đồng phụ, làm việc tự do, nhóm dựa trên dự án… Vai trò của người sử dụng lao động và nhân viên khác với “ông bà của bất kỳ ai”. Kể từ đó.

Bạn có thể đã thấy một mô hình ở đây. Những gián đoạn mới nhất cho thấy rằng việc giữ chân những nhân viên có thành tích tốt nhất trở thành một vấn đề lớn, lớn hơn cả việc thu hút nhân tài mới. Đây là tất cả kết quả của sự kiệt quệ trong Đại dịch được tăng tốc. “The Great Resignation” (tạm dịch là Sự Từ Chức tuyệt vời) hay “The Big Quit” (tạm dịch là Sự Ra Đi lớn) cho chúng ta thấy rằng lực lượng lao động cũng có sự “lắng nghe tuyệt vời”. Rốt cuộc, chỉ có thể lấp đầy các cơ hội tuyển dụng cao kỷ lục bằng cách cung cấp cho nhân viên những gì họ muốn.

Việc tập trung vào các lợi ích tâm lý trong vài năm qua vẫn rất quan trọng. Well-being, phát triển kỹ năng, văn hóa hướng tới mục đích giờ đây phải được hỗ trợ bằng các lợi ích chức năng rất đẹp như lương cao và sự lạm phát các lợi ích phụ.

Hãy nói ngắn gọn và xem cách quản lý thương hiệu nhà tuyển dụng của bạn để mang lại những trải nghiệm tuyệt vời nhất cho Nhân viên và Trải nghiệm ứng viên.

6 Xu hướng Employer Branding 2022

Xu hướng 1 - Xác định lại Thương hiệu Nhà tuyển dụng từ những Touchpoint

Như đã đề cập trong Khi nào bắt đầu Truyền thông thương hiệu nhà tuyển dụng, bạn đã có thương hiệu nhà tuyển dụng nếu bạn bắt đầu tuyển dụng. Thêm vào đó, bất cứ lúc nào mọi người tương tác với thương hiệu của bạn (Công ty hoặc cách khác), họ sẽ xây dựng hình ảnh về bạn như một nhà tuyển dụng trong tâm trí họ. 

“Ma quỷ ở trong các chi tiết” và ngày nay mọi người đủ nhận thức để thấy được những điều vượt ra ngoài truyền thông thương hiệu của bạn. Từ hành trình của ứng viên đến các thông điệp từ chối, từ số lượng sản phẩm đổi mới đến cách giao tiếp của lãnh đạo… Mỗi bước bạn thực hiện hay không đều là một phần của Thương hiệu Nhà tuyển dụng của bạn. Vì vậy, thay vì xây dựng các chương trình phát triển rất tốn kém, bạn có thể muốn bắt đầu bằng việc sửa đổi các điểm tiếp xúc với mọi người của mình.

Employer-Branding-2022-Touchpoint

Xu hướng 2 - Xác định quyền đại sứ thương hiệu - Nhân viên hiện tại

Thương hiệu nhà tuyển dụng cũng đưa ra ý tưởng về văn hóa doanh nghiệp, vì nó là một tập hợp con của thương hiệu chính / công ty. Và “văn hóa” là gì nếu không được xây dựng và sống bởi mọi người, tức là nhân viên? Trong thời đại của truyền thông xã hội, nhân viên của bạn cũng là đại diện cho thương hiệu chủ nhân của bạn. Thế hệ Z đặc biệt xem xét các nhân viên hiện tại trước khi nộp đơn xin việc:

 • Những người này và tôi có cùng mục đích không?
 • Người quản lý tiềm năng của tôi hành động như thế nào?
 • Có vẻ như có rất nhiều lợi ích, nhưng liệu nó có đủ cho một cảm giác thân thuộc?

Hãy nghĩ về nó như thế này: Trong khi mua một sản phẩm, bạn chọn dựa trên quảng cáo hoặc lời chứng thực của khách hàng trực tuyến? Nói về trực tuyến…

Xu hướng 3 - Quản lý nhận thức kỹ thuật số

Mọi người đều muốn thuê một nhân viên tận tâm… Và những người tận tâm với mục đích, họ có nghiên cứu không! 

Lực lượng lao động hiểu biết về công nghệ nhìn thấy quảng cáo của bạn, sau đó xem xét các cửa hàng truyền thông xã hội, trang truyền thông xã hội nghề nghiệp, trang Web công ty và trang Web hoặc trang nghề nghiệp của bạn. Bởi vì họ là những người sinh ra trong thời đại truyền thông thương hiệu, họ phát hiện ra sự mâu thuẫn và thiếu chân thành ngay lập tức. 

Đảm bảo thông điệp, nội dung, thiết kế, trải nghiệm của bạn phù hợp với EVP của bạn! Nếu không, bạn sẽ giống như một nhà tuyển dụng không thể giữ lời hứa – những nhà tuyển dụng tạo ra những chiêu trò PR tồi.

Employer Branding 2022 Digital

Xu hướng 4 - Cá nhân hóa trải nghiệm

Quản lý Thương hiệu Nhà tuyển dụng giờ đây không chỉ đơn thuần là thực hiện các hoạt động vì lợi ích của nó. Mọi người có nhiều lựa chọn hơn là cống hiến 9 giờ sáng đến 5 h chiều thời gian của cuộc đời của họ mỗi ngày. 

Nếu bạn mong đợi mọi người gia tăng giá trị từ bản thân họ cho công việc của họ, họ cũng mong đợi điều tương tự từ nhà tuyển dụng. Đặc biệt là kể từ năm 2020, các “giao tiếp” một lần rồi thôi như chia sẻ video qua e-mail hoặc các sự kiện “động lực” sẽ không còn thỏa mãn mong đợi của họ nữa. Kể cả một lá thư chào mừng viết tay của cấp trên hoặc cung cấp tài liệu để mọi người mở rộng sở thích của họ cũng đi một chặng đường dài – chứng tỏ rằng bạn quan tâm đến sự đa dạng của con người mình – cũng không đủ!

Hãy chứng tỏ rằng bạn cũng là một công ty đích thực, giống như con người của bạn!

P.S. Hãy đảm bảo bắt đầu với Trải nghiệm của ứng viên (từ bên ngoài) và phần giới thiệu gia nhập (trong nội bộ).

Employer Branding 2022 Trai nghiem

Xu hướng 5 - Tạo điều kiện thuận lợi cho các Bộ sưu tập Đa dạng - Đa dạng tiếng nói

Việc sửa đổi khái niệm “D & I” phát triển thành “DE & I” (Diversity, Equity & Inclusion – Đa dạng, Công bằng & Hòa nhập) là một dấu hiệu to lớn cho thấy nó là một khái niệm trẻ như thế nào trong thế giới quản lý con người. 

Sự đa dạng không là gì nếu không tích cực bao gồm những người đa dạng trong các dự án của bạn, và công bằng là vô nghĩa nếu không có sự đa dạng. Như đã đề cập ở trên, hãy đảm bảo tính xác thực, và thực hiện điều này bằng cách khiến đa dạng các nhân viên của bạn lên tiếng ủng hộ bạn/ vì bạn. Sẽ đáng tin hơn đối với mọi người nếu một tài năng không phải là một đại diện thương hiệu/ người được ủy quyền/ người được ủy thác – nói về sự công bằng trong công ty của bạn.

Xu hướng 6 - Nghiên cứu để lập kế hoạch, đo lường để duy trì

Quản lý Thương hiệu Nhà tuyển dụng là tất cả về tính bền vững. Chúng ta cần có một thương hiệu sống, thở và phát triển. Điều này có nghĩa là luôn theo dõi những thay đổi về nhu cầu, nhận thức của mọi người (ứng viên và nhân viên) và trạng thái của thị trường việc làm. Bắt đầu và duy trì các dự án của bạn bằng cách xác định Cá tính và KPI:

 • Truyền đạt với nhóm của bạn
 • Thực hiện nghiên cứu nhóm tập trung
 • Xây dựng các cuộc khảo sát về mức độ tham gia của nhân viên
 • Phân tích nghiên cứu ứng viên hiện có như Khảo sát sau đại học hoặc báo cáo thị trường việc làm

Nhận xét của Cừu Cừu về Xu hướng Employer Branding 2022

Employer Branding 2022 Thanh cong

Bài viết đưa ra những điểm quan trọng giúp tạo dựng Thương Hiệu Nhà Tuyển Dụng bền vững. Sau đây là những nhóm từ khóa để giúp ghi nhớ và ứng dụng xu hướng này thành công:

 1. Trải nghiệm cá nhân hóa được thiết lập tại từng điểm chạm – Vậy, hành trình tiếp xúc với ứng viên, nhân viên là gì?
 2. Mỗi một nhân viên/ ứng viên tiềm năng là một đại sứ thương hiệu.
 3. Truyền thông kỹ thuật số lên ngôi, và truyền thông này có tự chủ được chăng?
 4. Xây dựng thương hiệu nhà tuyển dụng/ chiến lược phát triển nguồn nhân lực thông qua dữ liệu nghiên cứu và duy trì phát triển thông qua các chỉ số đo lường được.
 5. Chúng ta cần có một Thương Hiệu – Nhân Bản Hóa – Sống, Thở và Phát Triển.
 6. Thời đại này là Thời đại của sự Tự Do – thời đại mà Ứng Viên, Nhân Viên là Khách Hàng, và vì vậy, Làm Nhân Sự – cũng giống như làm Marketing – Truyền cảm hứng và chiến thắng nhờ vào định vị thương hiệu trong tâm trí khách hàng. 
 7. Hỡi các bạn Nhân Sự, hãy học Marketing thôi. Và hỡi các bạn Marketing, hãy học làm Nhân Sự.

Cập nhật thêm về Employer Branding tại đây.

Bài dịch tiếp theo.

2 thoughts on “6 Xu hướng bất ngờ về Employer Branding 2022”

 1. Bài hay quá tác giả ơi. Một bài viết thú vị và chi tiết về Employer branding

  1. Cảm ơn bạn,
   Giữ liên lạc và cùng thảo luận về đề tài này, hoặc các đề tài khác bạn quan tâm cùng Cừu nhé!

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top